หอยลาย 300-400 กรัม เนยสด 1 ชต. ต้นหอมซอย 1 ต้น กระเทียม ปอกเปลือก 10 กลีบ เกลือป่น 1/2 ชช. วิธีทำ 1. แช่หอยให้สะอาด เพื่อให้หอยคายสิ่งสกปรก เปลี่ยนน้ำสองสามครั้ง ล้างหอยแกะเปลือกออกข้างหนึ่ง 2. กระเทียมสับละเอียด ผสมกับเนย เกลือ ต้นหอมซอย พอออกรสเค็มตักราดบนหอยลายที่เรียงบนภาชนะสำหรับ อบ 3. อบไฟ 350 องศา.ฟ. พอเหลืองเอาออกจากเตารับประทานกับขนมปัง |
|
|
หอยลายผัดเนย
วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|